Thuốc nhỏ mắt trị mụt lẹo - Review thuốc trị mụt lẹo mắt

Thuốc nhỏ mắt trị mụt lẹo

Thuốc nhỏ mắt trị mụt lẹo. Lẹo mắt là một cục đỏ ở rìa ngoài của mí mắt, nó chứa đầy mủ và các tế bào viêm được tạo ra khi một tuyến hoặc nang bị nhiễm trùng. Khi chạm vào có cảm giác mềm và rất đau. Mụt lẹo có thể ở bên ngoài hoặc bên trong mí mắt. Mụt lẹo bên ngoài phổ biến hơn nhiều so với bên trong, đa số nó xuất phát từ nang lông mi đôi khi nó do tuyến bã nhờn. Mụt lẹo bên trong bắt nguồn từ tuyến dầu trong mô mí mắt, nó có xu hướng đau hơn các mụt lẹo bên ngoài. Để chi tiết thuốc nhỏ mắt trị mụt lẹo mời xem bài viết ngay sau đây.

Thuốc nhỏ mắt trị mụt lẹo

Thuốc nhỏ mắt trị mụt lẹo

Thuốc nhỏ mắt trị mụt lẹo

Tobrex là thuốc nhỏ mắt có thành phần hoạt chất chính là kháng sinh tobramycin được sử dụng để điều trị nhiễm trùng ngoài nhãn cầu và các phần phụ của mắt gây ra bởi vi khuẩn nhạy cảm. Hiện nay, thuốc này có giá dao động khoảng 40.000 VNĐ.

Tobramycin là một loại kháng sinh aminoglycosid có tác dụng kháng khuẩn phổ rộng chống lại các vi khuẩn gram âm và gram dương gây ra bệnh ở mắt như mụt lẹo, viêm kết mạc, viêm giác mạc, đau mắt hột…

Thuốc nhỏ mắt Tobrex 5ml

Theo các nghiên cứu lâm sàng cho thấy tobramycin an toàn và hiệu quả khi sử dụng cho trẻ em. Tobrex còn là loại thuốc nhỏ mà nhiều người bị ngứa mắt tin dùng.

Thuốc nhỏ mắt trị mụt lẹo của Nhật

 Rohto Antibacterial – thuốc nhỏ mắt trị lẹo của Rohto Nhật Bản

Rohto Antibacterial thuộc nhóm OTC, là lọ thuốc nhỏ được chỉ định điều trị lẹo mắt, viêm kết mạc, viêm mi mắt và ngứa mắt.

Thành phần có trong lọ thuốc chữa lẹo đến từ Nhật Rohto Antibacterial 

Thành phần chính:

 • Natri Sulfamethoxazol ………………………………………………………. 400mg
 • Epsilon-aminocaproic acid ……………………………………………….. 200mg
 • Dikaliglycyrhizinat ………………………………………………………………. 10mg
 • Chlorpheniramin maleat ……………………………………………………. 2mg/10ml

Tá dược:

 • Benzalkonium Chloride Concentrated Solution 50
 • Polysorbate 80
 • Disodium Edetate
 • Hydrochloride acid
 • Sodium Hydroxide
 • Nước tinh khiết

Thuốc nhỏ mắt trị mụt lẹo

Thuốc nhỏ mắt trị mụt lẹo của Nhật

Thuốc bôi lẹo mắt cho bé

Hãy lấy một chiến khăn mỏng nhúng vào nước ấm sau đó vắt khô đi một chút và áp lên mi mắt của bé. Nếu có thời gian hãy làm như vậy 3 lần 1 ngày, mỗi lần 10 phút. Việc này sẽ có tác dụng làm cho lẹo khu trú lại và dễ thoát lưu mủ hơn.

Nếu bố mẹ bé cảm thấy lo lắng thì đừng ngần ngại đem bé đi khám mắt, các bác sĩ sẽ có những biện pháp hỗ trợ thêm cho bé. Bé có thể được các bác sĩ cho dùng thêm thuốc kháng sinh dạng mỡ để bôi lên mi mắt và cả thuốc giảm đau nếu cần thiết, trong hầu hết các trường hợp điều trị hỗ trợ như vậy là mắt bé sẽ lành, chỉ có một số ít trường hợp lẹo mắt “bướng bỉnh” thì các bác sĩ sẽ phải rạch dẫn mủ mà thôi.

Thuốc trị lẹo mắt

Một số thuốc được dùng để trị lẹo mắt bao gồm: thuốc nhỏ mắt Tobrex, thuốc nhỏ mắt Cravit, thuốc nhỏ mắt Rohto Antibacterial… Nếu trong quá trình sử dụng thuốc xuất hiện nhiều tác dụng phụ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể, hãy gọi ngay cho bác sĩ để được hỗ trợ và tư vấn!

Kháng sinh điều trị lẹo mắt

Kháng sinh: Kháng sinh uống và tra bôi tại chỗ được kê cho bệnh nhân lẹo. Uống kháng sinh nhóm macrolide (erythromycien, azythromycine) hay nhóm betalactamine giúp lẹo nhanh khỏi hơn. Mỡ kháng sinh bôi tại chỗ nhóm quilonon, các sunfamide, neomycine và tobramycine đều áp dụng được. Đáng tiếc là vẫn còn nhiều bệnh nhân quá tin tưởng và lạm dụng kháng sinh khi điều trị chắp lẹo. Khi không có biến chứng thì kháng sinh với công thức trên là đủ. Uống hay tiêm kháng sinh dài ngày có thể làm quá trình tạo mủ không hoàn tất, chắp lẹo chuyển sang trạng thái xơ hóa, lúc nóng (viêm lên), lúc lạnh (gần như bình thường). Khi đó đòi hỏi phải phẫu thuật, lấy gọn khối xơ kèm chắp đó mới trả lại được cho bệnh nhân cuộc sống bình thường.

Thuốc nhỏ mắt trị chắp lẹo

NHỎ MẮT ROHTO ANTIBACTERIAL TRỊ LẸO MẮT, VIÊM KẾT MẠC, VIÊM MÍ MẮT VÀ NGỨA MẮT

THÀNH PHẦN HOẠT CHẤT (trong 13 ml):

Sodium Sulfamethoxazole520,0 mg

Ε-Aminocaproic Acid260,0 mg

Chlorpheniramine Maleate2,6 mg

Dipotassium Glycyrrhizinate13,0 mg

Lẹo mắt có tự khỏi không

Thuốc nhỏ mắt trị mụt lẹo

Lẹo mắt có tự khỏi không 

Bệnh thường tự khỏi nếu biết giữ gìn và vệ sinh đúng cách (rửa mắt bằng nước muối, không tự ý nặn mủ ở lẹo…). Nhưng nếu thấy lẹo sưng đau, mắt khó nhìn, chảy máu… hãy tới bác sĩ chuyên khoa mắt để được khám và tư vấn điều trị.

Cách trị mụt lẹo

Người bệnh có thể tham khảo cách thực hiện như sau:
 1. Dùng một chiếc khăn mỏng và túi lọc ngâm trong nước ấm.
 2. Sau đó vắt nhẹ cả hai thứ, lưu ý không nên vắt quá khô.
 3. Đặt nhẹ chiếc khăn lên vùng mụn lẹo trên mí mắt, rồi đắp túi trà lên trên.
 4. Giữ nguyên trạng thái đó trong vòng 5 phút.

Tại sao bị lẹo mắt không được soi gương

Đến nay vẫn chưa có câu trả lời xác đáng. Tuy nhiên theo một vài giả thiết, việc soi gương sẽ khiến cho người bệnh sốt ruột muốn nặn lẹo hoặc chích lẹo dẫn đến lẹo bị viêm nghiêm trọng hơn. Do đó mới có mẹo dân gian là không soi gương khi bị lẹo mắt.

Qua bài viết Thuốc nhỏ mắt trị mụt lẹo mong sẽ giúp ích cho bạn đọc 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *