Lòng trắng mắt hiện rõ các mạch máu đỏ - Hãy chú ý đến hiện tượng này.

Lòng trắng mắt hiện rõ các mạch máu đỏ

Lòng trắng mắt hiện rõ các mạch máu đỏ. Chảy máu ở lòng trắng mắt hay còn được gọi là hiện tượng xuất huyết dưới kết mạc. Phần kết mạc (hay lòng trắng mắt) có chứa nhiều sợi thần kinh và các mạch máu nhỏ. Do một vài nguyên nhân mà những mạch máu này bị vỡ ra khiến phần lòng trắng ở mắt có xuất hiện mảng đỏ tối hoặc sáng. Đây chính là hiện tượng xuất huyết dưới kết mạc. Để hiểu thêm chi tiết Lòng trắng mắt hiện rõ các mạch máu đỏ mời xem bài viết ngay dưới đây.

Lòng trắng mắt hiện rõ các mạch máu đỏ

Lòng trắng mắt hiện rõ các mạch máu đỏ

Lòng trắng mắt hiện rõ các mạch máu đỏ

Nếu mắt bạn xuất hiện nhiều gân máu nhỏ li ti, ở lòng trắng của cả hai mắt, mắt ngứa, cộm, nhạy cảm với ánh sáng, chảy nước mắt, có dử mắt bẩn bám dính chặt hai mi mắt nhất là lúc mới ngủ dậy, mi mắt có thể hơi sưng… thì có thể bạn bị viêm kết mạc. Nguyên nhân thường gặp nhất trong mùa này là do virut Adeno, bệnh phát triển thành dịch, rất dễ lây nhiễm từ người này sang người khác qua các vật dụng sinh hoạt hằng ngày (dùng chung khăn mặt, chậu rửa mặt, qua bể bơi…), qua đường nước bọt khi người bệnh nói chuyện, ho hoặc hắt hơi. Lúc này, bạn cần đến khám chuyên khoa mắt để được bác sĩ kê đơn điều trị. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về nhỏ mắt, có thể dẫn đến những tác dụng phụ ảnh hưởng lâu dài đến thị lực.

Mắt nỗi gân đỏ

Tia, gân màu đỏ trong mắt có thể do viêm kết mạc hoặc xuất huyết dưới kết mạc gây ra. Tốt nhất khi thấy bất thường ở mắt kéo dài và gây khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như công việc hàng ngày, người bệnh hãy đến cơ sở y tế có chuyên khoa mắt để được thăm khám và tư vấn chữa trị.

Làm sao để mắt hết nỗi gân đỏ

Khi thấy tia, gân màu đỏ trong mắt do xuất huyết dưới kết mạc, người bệnh nên nghỉ ngơi để hạn chế lan rộng xung huyết, tránh dụi mắt và vệ sinh mắt đúng cách. Thông thường, xuất huyết kết mạc sẽ tan sau khoảng 10 – 14 ngày và có thể không cần điều trị nếu bệnh nhân không có chấn thương trước đó.

Cách làm tan máu ở trong mắt

1. Cách làm tan máu bầm ở mắt: Chườm lạnh
  • Không để đá lạnh tiếp xúc trực tiếp lên da. Hãy cho đá viên vào túi chườm. …
  • Nhẹ nhàng áp túi chườm lên khu vực mắt bị bầm tím trong khoảng 10 – 20 phút. …
  • Bạn có thể lặp lại cách làm tan máu bầm ở mí mắt này nhiều lần trong ngày. …
  • Lặp lại nhiều lần trong ngày trong 1 – 2 ngày.

Lòng trắng mắt hiện rõ các mạch máu đỏ

Cách làm tan máu ở trong mắt

Lòng trắng mắt có đốm đỏ

Về cơ bản, đốm đỏ trong mắt cũng giống như vết bầm trên da, vì chúng không có da bao phủ nên sẽ có màu đỏ thay vì tím. Trong một số trường hợp, đốm đỏ trên mắt cũng có thể xuất hiện do dụi mắt quá mạnh.
Thậm chí, mọi người có thể không nhận ra mình dụi mắt vì hành động này có thể xảy ra khi đang ngủ.
Ngoài ra, một tác nhân nào đó gây dị ứng có thể làm hắt hơi hoặc khiến mắt ngứa, phải dụi mắt. Cả hai trường hợp này đều có thể làm xuất hiện đốm đỏ trên mắt.
Nếu đốm đỏ xuất hiện ở trong trắng do những nguyên nhân trên thì không có gì đáng ngại. Tuy nhiên, mọi người chỉ nên lo ngại khi đốm đỏ xuất hiện do tiểu đường, huyết áp cao, 

Mắt bị tụ máu đỏ ở lòng trắng

Tên thường gọi của xuất huyết dưới kết mạc là chảy máu mắt hay chảy máu ở lòng trắng. Xuất huyết dưới kết mạc thường không có triệu chứng báo trước, không đau đớn hay khó chịu. Có người chỉ thấy hơi vướng cộm hoặc nhói khẽ ở mắt bên xuất huyết, còn lại phần lớn bệnh nhân đi khám do phát hiện thấy mắt đỏ khi soi gương

Tướng mắt có tia máu đỏ

Những người sinh ra trong mắt có nhiều tia máu đỏ sẵn, không do chịu tác động bên ngoài (tai nạn, bệnh, nhìn nhiều máy tính, bụi bẩn… )thì theo tướng học, họ thuộc kiểu người nóng nảy. Tròng mắt có những vết nhỏ hoặc chấm tia hay đỏ thì dù nhìn thoáng qua có vẻ trung hiếu, ôn nhã mà kỳ thực trong lòng đầy dẫy nhưng âm mưu quỷ kế hung hiểm. Vậy khi quan sát mắt phải hết sức chú ý đến điểm này để đề phòng kết giao lầm lạc nguy hại đến bản thân.

Người mắt có nhiều tia máu đỏ mà ánh mắt thường liếc xéo thì suy nghĩ thâm độc, tư lợi, tiểu nhân lén lút. Trường hợp 2 mắt họ to nhỏ không đều nhau sẽ thuộc kiểu người tâm thái bất ổn, tâm trạng không ổn định, hay oán thán, trách móc người khác. Nếu mắt lồi thì lại thuộc tuýp người thích chiếm hữu, dễ gây ra xung đột, cố chấp, bảo thủ…

Tướng mắt có nhiều tia máu đỏ là một trong những đặc điểm nhận diện tướng mặt kẻ sát nhân. Khi quan sát ai đó, thấy trong mắt họ có nhiều tia đỏ, bạn hãy cẩn thận. Để biết rõ hơn, bạn có thể tham khảo bài: Nhận diện tướng mặt kẻ sát nhân (giết người) để cảnh giác đề phòng.

Lòng trắng mắt bị đục

Lòng trắng mắt hiện rõ các mạch máu đỏ

Lòng trắng mắt bị đục

Khi mắt bị đục, kèm theo nhiều dấu hiệu khác sẽ khiến tình trạng thị lực dần bị giảm. Bạn có thể phát hiện kịp thời và tìm cách khắc phục hiệu quả nhờ việc đi khám và tư vấn từ bác sĩ nhãn khoa.

Mắt bị đục thường được xem là một trong những dấu hiệu của lão hóa, thường xảy ra ở những người trên 40 tuổi. Tuy nhiên, mắt bị đục còn do nhiều nguyên nhân bệnh về mắt khác.

Xuất huyết dưới kết mạc

Kết mạc là lớp màng ngoài cùng bao bọc nhãn cầu. Kết mạc chứa nhiều sợi thần kinh và các mạch máu nhỏ. Bình thường rất khó quan sát các mạch máu này vì chúng rất nhỏ. Nhưng khi có viêm nhiễm, các mạch máu giãn nở ra, người ta mới quan sát được chúng.

Do cấu trúc rất thanh mảnh, các mạch máu ở mắt đôi khi bị vỡ gây hiện tượng xuất huyết dưới kết mạc; Máu ở kết mạc chảy ra khỏi lòng mạch không tạo dòng hay nhỏ giọt ra ngoài mà sẽ len vào khoảng không giữa kết mạc và củng mạc tạo một vệt như vết dầu loang hoặc đội vồng kết mạc lên.

Lượng máu mất đi cũng rất ít, chỉ tối đa 2 ml. Quá trình tiêu máu tự nhiên sẽ làm vùng xuất huyết thu gọn và thay đổi màu sắc. Vết đỏ rực sẽ đổi sang màu vàng cam, sau đó là vàng và biến mất trong khoảng 2 tuần.

Xuất huyết dưới kết mạc thường không có triệu chứng báo trước. Bệnh nhân không cảm thấy đau đớn hay khó chịu. Nhiều người bị biết mình bị xuất huyết khi soi gương hoặc khi có người khác nói. Chỉ một số người thấy hơi vướng, cộm, nhói khẽ ở mắt bên xuất huyết.

Nguyên nhân xuất huyết dưới kết mạc

Lòng trắng mắt hiện rõ các mạch máu đỏ

Nguyên nhân xuất huyết dưới kết mạc

Một số nguyên nhân sau có thể gây xuất huyết dưới kết mạc:

– Chấn thương mắt.

– Các bệnh lý rối loạn đông máu.

– Tai biến sau lặn sâu, lặn biển đi kèm với quá trình giảm áp hay tăng áp đột ngột của đường thở.

– Chấn thương vùng đầu mặt.

– Bệnh tăng huyết áp.

Qua bài viết Lòng trắng mắt hiện rõ các mạch máu đỏ mong sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *